Làm thế nào để giúp trẻ ăn nhanh

+2 votes
Gia đình mình thực sự rất đau đầu về chuyện làm thế nào để trẻ có thể ăn nhanh? Bữa ăn các bé nhà mình thường hàng tiếng mà các bé vẫn không ăn hết và trong trạng thái uể oải. Mong các bạn chia sẻ giúp kinh nghiệm. Mình rất cảm ơn.
asked Nov 29, 2017 by an (950 points) 445 views
  

1 Answer

+1 vote
 
Best answer
Chào bạn.

Mỗi gia đình có một cách dạy con khác nhau. Với kinh nghiệm kha khá trong việc tư vấn và hướng dẫn cho phụ huynh và cũng từng áp dụng với các em bé ở trường cungx như con ở nhà tớ mạnh dạn tư vấn cho bạn cách giải quyết như sau.

1. Cho em bé cũng bàn bạc đưa ra ý kiến về thực đơn trong ngày, nếu có thời gian để con cùng đi chợ và cùng tham gia vào công cuộc nấu nướng. Khi được làm đôi tay con sẽ khéo léo, trí tuệ  thì phát triển, quan trọng hơn con nhận ra mình đã được bố mẹ đánh giá và tin tưởng. Cụ thể con có thể làm gì và làm như nào thì mình cần biết em bé nhà bạn đang phát triển ntn để tư vấn kỹ hơn.

2. Bố mẹ cần ngồi lại và thỏa thuận cùng con: Con chỉ được ăn trong 20-30', nếu ăn chậm hơn và biểu hiện không tôn trọng việc bố mẹ vất vả để kiếm tiền mua thức ăn thì bạn cần dừng ngay việc ăn của con lại. Bữa đầu tiên, chỉ cho ăn ngần đó đến đúng bữa tiếp theo trong ngày mới cho ăn tiếp. Nếu bữa tiếp theo con vẫn không chịu ăn hoặc mè nheo bạn dừng tiếp cho mình. Tất nhiên mỗi lần cất đồ ăn đi, bạn cần nói rõ vieecj đã thỏa thuận. Bạn chỉ cho con nhịn 1 ngày con sẽ hiểu được giá trị của từng hạt cơm. ( trường hợp ngày hôm sau con vẫn vậy thì bạn  lại tiếp tục bỏ đói cho tớ. Nên nhớ em bé không ăn một vài ngày không sinh bệnh được, bạn cần kiên quyết, lùi 1 bước để tiến vài bước. Nhẹ nhàng nhưng kiên quyết. Nội quy đã để ra thì cần thực hiện. Và dạy em bé hiểu điều đó. Lưu ý: khi đã phạt không cho ăn trong 1 ngày thì chỉ cho con uống nước lọc, không sữa, không bánh.

3. Khi ăn cứ mang đồng hồ ra để trước bé và chỉ đến giờ này nếu con không ăn xong bố  mẹ sẽ dừng việc ăn của con lại. Khoảng tuần đầu tiên mình cần nhắc nhở, đến tuần tiếp theo bạn ây sẽ có thói quen nhìn đồng hồ và biết  mình cần ăn tốc độ như nào.

Chúc bạn thành công!

P/s: Dù mọi hoàn cảnh bạn cần bình tĩnh và kìm chế, bạn hơn 30 mà nổi nóng thì không thể bắt 1 em bé 3,4,5 tuổi kìm chế mình trong khi các tính xấu của con một phần do lỗi ở phía mình.
answered Mar 15, 2018 by anonymous
selected Mar 19, 2018 by an
  • Register
Welcome to Chia sẻ kinh nghiệm dậy con, chuyện gia đình, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.
...